ตัวช่วยเรื่องคุณภาพอากาศ กับ เครื่องมือวัดคุณภาพอากาศ


มองหาตัวช่วยเรื่องคุณภาพอากาศ มองหา Pico สมัยนี้ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม ถือเป็นปัญหาสำคัญที่ทุกประเทศต้องเจอ โดยเฉพาะ ในเรื่องของสภาพอากาศ ที่ทุกวันนี้ปัญหาฝุ่นควันส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนเราเป็นอย่างมาก ซึ่งต้นเหตุของฝุ่นควันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ส่วนหนึ่งมาจากโรงงานอุตสาหกรรม เพราะฉะนั้นโรงงานภาคอุตสาหกรรมจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญเรื่องนี้ โดยเฉพาะฝุ่น PM2.5 หรือ PM10 ดังนั้นวันนี้เราจึงมีตัวช่วยดีๆมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันอย่าง เครื่องวัดฝุ่น PM2.5, เครื่องวัดฝุ่น PM10, เครื่องวัดฝุ่นพกพา, เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้สำรวจสภาพอากาศ สามารถเตรียมพร้อมป้องกัน และเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อมลพิษที่ทางโรงงานปล่อยออกสู่สภาพแวดล้อม

ทำไมจะต้องมีเครื่องวัดคุณภาพอากาศในโรงงานอุตสาหกรรม

 • เพื่อเป็นการเฝ้าระวังสุขภาพอนามัยตนเองของคนในโรงงาน
  เพราะฝุ่น PM 2.5 หรือ PM10 เป็นภัยต่อสุขภาพพนักงาน ได้รับผลกระทบโดยตรงจากปัญหาฝุ่นที่เกิดขึ้น ดังนั้นหากคุณมีเครื่องวัดฝุ่นภายในโรงงาน คุณก็สามารถควบคุมปริมาณฝุ่นภายในโรงงานของคุณได้ รวมถึงเป็นการควบคุมฝุ่นไม่ให้ออกไปทำลายสุขภาพต่อผู้อาศัยรอบบริเวณโรงงาน

 • เพื่อใช้ในการทำงานที่ต้องอาศัยสภาพอากาศ
  หากโรงงานของคุณต้องทำงานพร้อมกับสภาพอากาศเป็นหลัก คุณจำเป็นต้องดูค่าสภาพอากาศต่างๆ ดังนั้นการมีเครื่องวัดไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือวัดคุณภาพอากาศ หรือเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ ที่เป็นผู้ช่วยวัดสภาพอากาศเพื่อให้การทำงานของโรงงานคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

 • เพื่อเป็นการตรวจสอบสภาพอากาศในวันนั้นๆ
  อย่างที่กล่าวไปว่าโรงงานอุตสาหกรรมถือเป็นต้นกำเนิดที่ทำให้เกิดมลพิษทางสภาพอากาศ ดังนั้นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม สภาพอากาศให้อยู่กับเราไปได้อีกนาน การมีเครื่องวัดสภาพอากาศ เครื่องวัดฝุ่นเพื่อเช็กมลพิษที่ปล่อยออกไปสู่ชั้นบรรยากาศของโลกเรา จึงเป็นหน้าที่ที่ทางโรงงานทุกแห่งควรทำ ดังนั้นการมีเครื่องมือวัดคุณภาพอากาศ เครื่องวัดฝุ่นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงาน

เครื่องวัดคุณภาพอากาศที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง?

 • เครื่องวัดฝุ่น PM2.5

  เพราะฝุ่น PM2.5 ถือเป็นฝุ่นละอองที่มีอนุภาคเล็กมาก การมีเครื่องวัดฝุ่น PM2.5 อาจจะช่วยให้คุณได้รู้จักเตรียมตัวดูแลตัวเอง เมื่อค่าแสดงให้เห็นว่าพื้นที่ที่คุณอยู่มีปริมาณฝุ่น PM2.5 เกินกว่ากำหนด
 • เครื่องวัดฝุ่น PM10

  อีกหนึ่งฝุ่นพิษที่มีปัญหาไม่แพ้ฝุ่น PM2.5 กับ ฝุ่น PM10 ที่มักจะมีค่าเกินกว่าที่มาตรฐานกำหนดอยู่เสมอๆ หากเรามีเครื่องวัดฝุ่น PM10 จะมีส่วนช่วยให้คุณสามารถดูแลตัวเองได้ดีมากขึ้น
 • เครื่องวัดฝุ่นพกพา

  การมีเครื่องวัดฝุ่น จะเป็นหนึ่งตัวช่วยแรก ที่สามารถทำให้คุณดูแลตัวเองได้ใน เบื้องต้น รวมถึง สามารถนำเอาไปใช้ในงานของคุณ โดยเครื่องวัดฝุ่นพกพา จะช่วยให้งานของคุณมีมาตรฐาน และทำงานได้ง่ายมากขึ้น
 • เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ

  เพราะปัญหาฝุ่นละอองในทุกวันนี้มีมากขึ้น อาจจะไม่ใช่แค่ ฝุ่น PM2.5 หรือ ฝุ่น PM10 เท่านั้น ดังนั้นหากคุณมีเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ เอาไว้วัดค่าฝุ่น ก็จะเป็นแนวทางที่ดี ที่จะช่วยดูแลสุขภาพของตัวคุณเอง
 • เครื่องมืออุตุนิยมวิทยา

  สำหรับเครื่องมืออุตุนิยมวิทยา เป็นเครื่องมือที่จะช่วยทำให้คุณได้รู้ว่า สภาพอากาศตอนนี้เป็นอย่างไร มีโอกาสที่จะมีฝน มีพายุ หรือมีสภาพอากาศเป็นอย่างไร ทำให้คุณควบคุมการทำงานนอกสถานที่กับงานที่คุณทำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่เห็นความสำคัญของการมีเครื่องวัดฝุ่นพกพา เครื่องวัดฝุ่น PM2.5 เครื่องวัดฝุ่น PM10 เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ ซึ่งคุณสามารถเลือกมาเป็นตัวช่วยในงานของคุณ วันนี้เราจึงมี อีกหนึ่งแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์เหล่านี้มาให้คุณได้รู้จัก นั่นก็คือ www.pico.co.th เว็บจัดจำหน่ายเครื่องมือวัดสภาพอากาศ เครื่องวัดฝุ่นละออง คุณก็สามารถเข้ามาดูได้ที่เว็บไซต์ของเราโพสเมื่อ: วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563